NHÀ ĐẦU TƯ CON KIẾN” VỚI BONG BÓNG GIÁ CỔ PHIẾU

0
300
Spread the love

Đội quân các nhà đầu tư nhỏ lẻ, hay còn gọi là nhà đầu tư “con kiến”, đã đẩy giá cổ phiếu của EcoPro, nhà sản xuất vật liệu cực âm pin xe điện lớn nhất thế giới của Hàn Quốc, tăng 833% trong năm nay. Đà tăng giá dựng đứng của cổ phiếu này buộc các quỹ phòng hộ bán khống phải cắt lỗ.

Mức tăng giá 833% của cổ phiếu EcoPro trong năm nay diễn ra giữa lúc nhà đầu tư lớn bao gồm các quỹ phòng hộ tăng cường các vị thế bán khống vì đặt cược rằng cổ phiếu này sẽ giảm giá. Các vị thế bán khống cổ phiếu EcoPro đã tăng từ 54 tỉ won vào đầu năm lên 1,3 nghìn tỉ won, theo dữ liệu từ Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc. Trong khi đó, cổ phiếu EcoPro BM đã tăng giá khoảng 200% từ đầu năm đến nay.

Nhưng các nhà đầu tư nhỏ lẻ Hàn Quốc, những người tự gọi mình là “con kiến” vì khả năng hoạt động như một tập thể mạnh mẽ, vẫn tiếp tục mua cổ phiếu của hai công ty này. Diễn biến của cổ phiếu EcoPro khiến nhiều nhà đầu tư so sánh với GameStop, một nhà bán lẻ trò chơi điện tử của Mỹ, chứng kiến giá cổ phiếu tăng vọt nhờ đội quân nhỏ lẻ ồ ạt mua vào năm 2021. Vậy cụ thể diễn biến giá của cổ phiếu Ecopro như thế nào, nhà đầu tư con kiến đã chiến thắng gã khổng lồ là những quỹ phòng hộ ra sao? Mời các bạn đón xem phân tích của chúng tôi ngay sau đây!

Link đăng kí nhận tài liệu miễn phí: https://www.afa.edu.vn/tai-lieu-mien-…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here