Ngày 11 Tháng 07 Năm 2024,


1. TÀI CHÍNH CÁ NHÂN8 THÓI QUEN CẢN TRỞ SỰ GIÀU CÓ

8 THÓI QUEN CẢN TRỞ SỰ GIÀU CÓ

 

Spread the love

Không ít lần bạn tự hỏi “tiền của mình đi đâu hết rồi” mà quên mất rằng lý do khiến bạn không thể giàu có liên quan nhiều đến tư duy và lối sống của chính bạn.

Tư duy hạn hẹp
Một trong những yếu tố chính ngăn cản chúng ta giàu có chính là tư duy. Hãy để bản thân được vây quanh bởi thái độ tích cực, đọc sách tài chính cá nhân, tìm kiếm những người thầy giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính. Khi thay đổi tư duy, bạn sẽ mở ra cơ hội phát triển và có thêm tự tin để theo đuổi giấc mơ.

Lo sợ thất bại
Sợ thất bại khiến chúng ta tê liệt, không dám chấp nhận rủi ro. Hãy xem thất bại như một cơ hội học hỏi và hiểu rằng thất bại là một phần tất yếu trên con đường dẫn đến sự giàu có. Bạn nên rút kinh nghiệm từ các sai lầm và điều chỉnh cách tiếp cận của mình..

Thiếu kiến thức tài chính
Dành thời gian để học về tài chính, lập ngân sách, chiến lược đầu tư và làm giàu. Chỉ khi trang bị đầy đủ kiến thức, bạn mới có thể đưa ra quyết định sáng suốt và kiểm soát tương lai tài chính của mình.

Trì hoãn
Trì hoãn là sát thủ thầm lặng với bất kỳ công việc gì. Để vượt qua sự trì hoãn, bạn có thể chia sẻ các nhiệm vụ thành những bước nhỏ, dễ quản lý, đặt ra mục tiêu và thời hạn hoàn thành chi tiết, buộc bản thân phải tự chịu trách nhiệm.

Nợ quá nhiều
Nợ quá nhiều làm giảm giá trị của bạn, cản trở khả năng làm giàu. Hãy chủ động xử lý khoản nợ của bạn thông qua vạch kế hoạch trả nợ thực tế, cam kết trả nợ đều đặn. Loại bỏ các chi phí không cần thiết, gia tăng thu nhập từ làm thêm.

Chi tiêu phóng tay
Mua sắm các món đồ hay sử dụng dịch vụ vượt quá năng lực chi trả sẽ làm chệch hướng con đường dẫn đến sự giàu có của bạn. Thực hành chi tiêu phù hợp, ưu tiên đầu tư và tiết kiệm, rạch ròi giữa thứ mình muốn và cần.

Không đầu tư
Điểm chung ngăn cản mọi người giàu có là không đầu tư. Nhiều người bỏ lỡ cơ hội gia tăng tài sản vì thiếu kiến thức đầu tư hoặc sợ mất tiền.. Để vượt qua rào cản này, nên học chiến lược đầu tư, tìm kiếm hỗ trợ từ chuyên gia và bắt đầu từ các khoản đầu tư nhỏ.

Không lập kế hoạch hay đặt mục tiêu
Nếu không có kế hoạch và mục tiêu tài chính rõ ràng, con đường làm giàu sẽ rất khó khăn. Thường xuyên đánh giá và xem lại mục tiêu, điều chỉnh nếu cần thiết. Khi đã có lộ trình và tập trung vào mục tiêu, bạn có thể đi đúng hướng và đưa ra quyết định sáng suốt để đạt thành công tài chính.
————————————–
Vậy làm sao để tạo ra thu nhập tốt và quản lý thu nhập một cách hợp lý nhất để đạt ngưỡng tự do tài chính?
Anh chị có thể inbox cho VWA hoặc tìm hiểu Chương trình “Wealth Intelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư (Cấp độ 1 – AFP). Người tham gia sẽ:
– Xác định tình hình tài chính cá nhân để tự xây dựng cho mình kế hoạch tài chính.
– Xác định hồ sơ rủi ro để xây dựng kế hoạch đầu tư, xây dựng phương án phân bổ tài sản đầu tư và biết cách tái cơ cấu danh mục đầu tư khi cần thiết.
– Đặc biệt, với Wealth Intelligence, người tham gia sẽ có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm tài chính, đầu tư từ các Cố vấn tài chính và Quỹ đầu tư chính thống và chuyên nghiệp.

Chi tiết tại: https://www.afa.edu.vn/wealth-intelligence/

Cre: vnexpress.net

#taichinhcanhan #VWA
——————————-
Tìm hiểu thêm thông tin tại:
1. Group Cộng đồng Cố vấn Tài chính Việt Nam (VWA): https://www.facebook.com/groups/CoVanTaichinhVietnam
2. Email: [email protected]
3. Hotline/Zalo: 0866 516 266

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

đăng ký ngay hôm nay

Lưu ý: Vui lòng kiểm tra hòm thư nếu không thấy thông báo

Nhận thông tin về bài đăng mới nhất

Nội dung độc quyền

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme