Ngày 11 Tháng 07 Năm 2024,


1. TÀI CHÍNH CÁ NHÂN36 TUỔI, TÔI QUYẾT ĐỊNH ĐƯA 2/3 LƯƠNG CHO VỢ, KHÔNG TỤ...

36 TUỔI, TÔI QUYẾT ĐỊNH ĐƯA 2/3 LƯƠNG CHO VỢ, KHÔNG TỤ TẬP TIỆC TÙNG

 

Spread the love
Lý Lâm, người đàn ông Trung Quốc 36 tuổi, không bao giờ nghĩ rằng mình có thể trở thành người giàu có. Thay vào đó, anh ta tập trung vào công việc tiết kiệm đủ tiền để nghỉ hưu sớm và tránh căng thẳng của công việc. Lý Lâm đã hoàn thành quá trình học đại học kéo dài 14 năm, nhưng chỉ cách đây 3 năm anh mới bắt đầu học cách tiết kiệm một cách hiệu quả, khi anh quyết định xác định mục tiêu nghỉ ngơi sớm.
Một điều đáng chú ý là Lý Lâm chỉ giữ một khoản tiền sinh hoạt cá nhân, số tiền còn lại (2/3 thu nhập) anh đưa cho vợ. Điều bất ngờ là 3 năm sau 2 vợ chồng tiết kiệm được hơn 1 triệu NDT (3,2 tỷ đồng). Điều này khiến bố mẹ anh rất ngạc nhiên, không tin nổi vì trước đó Lý Lâm là kiểu người làm được bao nhiêu tiền lại tiêu hết bấy nhiêu. Vậy vợ chồng Lý Lâm đã làm cách nào để tích lũy một số tiền lớn như vậy?
  1. Thay đổi thói quen tiêu dùng.
  2. Tránh các sự kiện xã hội không cần thiết.
  3. Tăng thu nhập thông qua thăng chức và đầu tư.
  4. Tránh xem quảng cáo và mua sắm không cần thiết.
  5. Tìm kiếm giải pháp tiết kiệm điện thay thế.
Sau khi trả tiền thế chấp nhà, vợ chồng Lý Lâm vẫn còn khoảng 800.000 NDT (khoảng 2,6 tỷ đồng). Dù số tiền này không đủ để nghỉ ngơi sớm, Lý Lâm cảm thấy hài lòng vì anh đã đạt được mục tiêu an toàn về tài chính và có nhiều lựa chọn hơn cho tương lai. Họ quyết định thuê căn nhà ở Bắc Kinh và chuyển đến một thành phố nhỏ, tìm kiếm công việc ít căng thẳng và thu nhập thấp hơn nhưng hợp với mục tiêu nghỉ ngơi sớm và cuộc sống an nhàn. Lý Lâm cho biết, dù nhiều người thường mong muốn sống ở thành phố lớn, anh chọn sự tự do sau khi có sự an toàn về tài chính.
Vậy làm sao để tạo ra thu nhập tốt và quản lý thu nhập một cách hợp lý nhất để đạt sự an toàn về tài chính?
Anh chị có thể inbox cho VWA hoặc tìm hiểu Chương trình “Wealth Intelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư (Cấp độ 1 – AFP). Người tham gia sẽ:
– Xác định tình hình tài chính cá nhân để tự xây dựng cho mình kế hoạch tài chính.
– Xác định hồ sơ rủi ro để xây dựng kế hoạch đầu tư, xây dựng phương án phân bổ tài sản đầu tư và biết cách tái cơ cấu danh mục đầu tư khi cần thiết.
– Đặc biệt, với Wealth Intelligence, người tham gia sẽ có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm tài chính, đầu tư từ các Cố vấn tài chính và Quỹ đầu tư chính thống và chuyên nghiệp.
————————
Tìm hiểu thêm thông tin tại:
1. Group Cộng đồng Cố vấn Tài chính Việt Nam (VWA): https://www.facebook.com/groups/CoVanTaichinhVietnam
3. Hotline/Zalo: 0866 516 266

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

đăng ký ngay hôm nay

Lưu ý: Vui lòng kiểm tra hòm thư nếu không thấy thông báo

Nhận thông tin về bài đăng mới nhất

Nội dung độc quyền

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme